Thiết kế website du lịch đẹp độc đáo bằng WordPress

Khi xu hướng tìm kiếm thông tin và đặt tour trên mạng ngày càng gia tăng, thiết kế website du lịch trở thành nhu cầu cấp thiết với tất cả mọi công ty du lịch lữ hành trong thời buổi hiện nay. Không chỉ là kênh cung cấp thông tin cho mọi người, website du lịch còn cần phải độc đáo, thu hút và có khả năng hấp dẫn khách hàng tiến hành đặt tour cũng như sử dụng các dịch vụ khác mà đơn vị lữ hành cung cấp.

Điểm khác biệt khi thiết kế website du lịch so với những website khác

Website du lịch là gì?

Website du lịch nói chung là loại website tạo môi trường cung cấp, trao đổi thông tin trong lĩnh vực du lịch lữ hành bao gồm các website của doanh nghiệp, blog du lịch hay website phi lợi nhuận giới thiệu các điểm đến,… Tuy nhiên, thiết kế website du lịch cho các công ty, doanh nghiệp thường được chú trọng và có số lượng nhiều hơn cả vì nó phục vụ trực tiếp việc kinh doanh dịch vụ lữ hành của những đơn vị đó.

Website du lịch khác gì so với những website khác?

 • Lượng thông tin cần chia sẻ trên website thường có số lượng lớn và đa dạng. Những thông tin này cần bao phủ tất cả các mảng giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu điểm đến, thông tin đặt tour, thông tin về đặt vé máy bay, khách sạn,…;
 • Thiết kế website du lịch cần chú trọng đến giao diện bắt mắt, thu hút, vừa tạo sự hấp dẫn cho khách hàng, vừa xây dựng hình ảnh chỉn chu và chuyên nghiệp;
 • Chức năng đặt tour phải thuận tiện, hoàn hảo. Các website kinh doanh cũng chú trọng đến chức năng đặt mua sản phẩm. Vậy nhưng, ở những web bán hàng, bạn có thể đặt riêng từng sản phẩm một thì với website bán tour du lịch, chỉ book một tour cũng sẽ có kha khá các lựa chọn từ thời gian khởi hành, loại tour, chi phí, nơi ở,…
 • Ngôn ngữ đa dạng. Web du lịch hướng đến nhóm khách hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bởi vậy, làm web du lịch cũng cần chú ý đến chức năng chuyển đổi ngôn ngữ sử dụng, cơ bản nhất phải có thêm tiếng Anh.
 • Các loại website cũng đa dạng bao gồm thiết kế website công ty du lịch, website du lịch bán tour trong và ngoài nước (inbound và outbound), thiết kế trang blog du lịch, trang web dành cho các OTA và agency du lịch.

Vai trò của website đối với công ty du lịch?

Trong môi trường Internet phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm thông tin trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, cạnh tranh bằng việc cung cấp những tin tức, kiến thức và hình ảnh về các điểm đến sẽ là một con đường khó khăn với tất cả mọi doanh nghiệp. Ngay cả khi bạn có đủ tự tin trong việc xây dựng nội dung cho website, đôi khi nền tảng web được thiết kế sẵn lại không thể đáp ứng và thể hiện được hết “ý đồ” của bạn.

Chính bởi vậy, thiết kế website du lịch theo những yêu cầu riêng của mỗi công ty du lịch lữ hành sẽ đem đến cho bạn nền tảng công nghệ phù hợp để bạn thỏa sức phát triển kho thông tin về những hành chính và điểm đến. Thiết kế độc đáo, hấp dẫn sẽ biến website của bạn trở thành cái tên được yêu thích và lựa chọn bởi chính khách hàng.  

Lợi ích khi thiết kế website bán tour du lịch

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Như đã đề cập ở trên, hiện nay lượng khách hàng đến trực tiếp công ty du lịch lữ hành để nhận tư vấn và đặt tour đang ngày càng giảm xuống. Họ bắt đầu tìm kiếm và lựa chọn hoàn toàn dựa vào những gì họ đọc được, cảm nhận được khi họ nhìn vào thiết kế website bán tour du lịch. Bởi vậy, thiết kế web du lịch càng chuyên nghiệp, đầu tư và đẹp mắt thì lợi thế cạnh tranh của bạn so với những công ty cung cấp dịch vụ tương tự sẽ tăng lên đáng kể.

Tạo sức hút cho các tour

Trong phần giới thiệu về tour, bạn sẽ có nền tảng không giới hạn để đăng tải toàn bộ thông tin và hình ảnh đặc sắc của những điểm đến trên hành trình. Mỗi du khách có những quan tâm khác nhau như về chỗ vui chơi, văn hóa bản địa, ẩm thực, nơi nghỉ ngơi,… Dựa theo đó, bạn có thể tạo những tùy chọn riêng biệt để họ tự tìm hiểu về những thông tin mà họ quan tâm.

Đây là một điểm khác biệt cực lớn so với khi du khách tự tìm thông tin, nhận tư vấn theo kiểu truyền thống hoặc đọc tin trên những website du lịch không được thiết kế chuyên nghiệp.

Xây dựng thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp

Thiết kế web du lịch cồn cho phép người sở hữu có được môi trường tốt nhất để giới thiệu và xây dựng thương hiệu riêng cho công ty du lịch lữ hành. Việc này không chỉ thông qua trang giới thiệu mà được thể hiện xuyên suốt qua nội dung trang web, cách tiến hành tổ chức tour và quản lý hành trình, sự tư vấn, hỗ trợ trong suốt quá trình từ tìm hiểu đặt tour đến khi trải nghiệm thực tế,..

Dễ dàng quản lý dữ liệu đặt tour của khách hàng

Việc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp sẽ giúp những dữ liệu về lượt truy cập và đặt tour đều được thu thập và lưu trữ đầy đủ. Các công ty lữ hành theo đó có thể cung cấp dịch vụ đúng yêu cầu, đúng đối tượng, không bỏ lọt khách hàng. Đồng thời từ những số liệu về lượt xem các từng trang, bạn sẽ biết được điểm đến đang nhận được sự quan tâm để từ đó phát triển và đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu tour cũng như tổ chức các chương trình kích cầu hấp dẫn khác.

Tiêu chí để thiết kế website du lịch đẹp đúng chuẩn, thu hút khách hàng

Đầu tư mạnh về mặt hình ảnh, thiết kế

Yếu tố đầu tiên giữ chân khách hàng ở lại với website của bạn chính là phần hình ảnh và thiết kế giao diện web đẹp mắt và chuyên nghiệp. Bởi vậy, trong quá trình lập trình web du lịch phải đảm bảo độ độc đáo và thu hút cho trang, cho phép đăng tải hình ảnh, video chất lượng có độ phân giải cao. Ngoài ra, việc tạo được những điểm nhấn riêng sẽ giúp khách hàng càng chú ý và dễ dàng ghi nhớ đến web du lịch nói riêng và cả công ty du lịch nói chung.

Dễ dàng đặt tour

Chức năng đặt tour cần được thiết kế tối ưu để giúp khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thông thường, nếu khách hàng gặp trở ngại trong có quá trình đặt tour online, đa số sẽ có xu hướng không sử dụng lại chức năng đó nữa. Đây có khả năng sẽ trở thành một rào cản làm giảm đáng kể lượng khách hàng của bạn.

Tham khảo một số thiết kế website bán tour du lịch nổi bật nhất thế giới như TripAdvisorKayakmakemytrip, Skyscanner,… bạn sẽ nhận ra rằng việc lập trình web du lịch thành công cần chú trọng rất nhiều đến chức năng đặt mua dịch vụ, công việc này được ưu tiên không kém gì phát triển nội dung.

Cùng với đặt tour, các công việc đặt nơi nghỉ ngơi, vé máy bay, phương tiện di chuyển,… cũng thường được đính kèm và phát triển đồng thời với việc book dịch vụ tour du lịch.

Thông tin phong phú

Thiết kế web bán tour du lịch cũng cần chú ý đến việc hỗ trợ nền tảng để người sử dụng có thể dễ dàng phát triển, đăng tải nội dung theo mong muốn. Lượng thông tin cần đăng tải thường rất nhiều, đa dạng và phong phú về thể loại. Do đó, để người sử dụng có thể quản lý nội dung và khách hàng có thể tìm kiếm thông tin cần thiết, làm web du lịch cần cung cấp công cụ để bài viết được sắp xếp, phân chia vào từng mục cụ thể.

Các chức năng cần có khi thiết kế website du lịch

Công ty du lịch lữ hành trong quá trình tiến hành thiết kế website du lịch có thể lựa chọn cho mình những bộ chức năng và công cụ khác nhau. Dưới đây là một vài chức năng cơ bản nhất mà mọi web du lịch cần có:

 • Đặt mua dịch vụ: Chức năng này áp dụng cho cả đặt tour, book vé, khách sạn. Khách hàng có thể đặt mua dịch vụ thậm chí là thanh toán online cực kì đơn giản bằng việc điền hoặc lựa chọn các mục trong các form sẵn có;
 • Chức tìm kiếm, chọn lọc: Khách hàng sử dụng chức năng này để tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến những tiêu chí, yêu cầu sẵn có từ chính họ. Ví dụ như lọc theo điểm đến, lựa chọn tiêu chuẩn khách sạn, lọc tour theo thời gian,…;
 • Thiết kế chuẩn SEO: Hỗ trợ bài viết trên web du lịch của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, dễ dàng
 • Responsive: Giúp cho thiết kế website bán tour du lịch của bạn hiển thị đẹp mắt, ấn tượng trên mọi thiết bị từ máy tính đến những thiết bị di động;
 • Công cụ Google Map: Cung cấp khách hàng bản đồ để dễ dàng tra cứu vị trí của điểm đến, khách sạn, vị trí của công ty và các đơn vị hỗ trợ khác;
 • Chức năng đa ngôn ngữ: Khách hàng có thể thay đổi tùy chọn ngôn ngữ phù hợp. Người sở hữu web có thể phát triển hướng đến nhiều nhóm đối tượng ở những quốc gia khác;
 • Các công cụ kết nối: Bao gồm các nhóm chức năng công cụ để người dùng có thể kết nối trực tiếp với đơn vị lữ hành và chia sẻ thông tin trên những mạng xã hội phổ biến.

Ngoài ra, bạn cũng có thêm nhiều lựa chọn khác như chức năng bảo mật, hỗ trợ thanh toán online, quản trị, cung cấp mã giảm giá, khu vực hiển thị quảng cáo,… Các lựa chọn không hạn chế và hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh và hướng đầu tư phát triển của doanh nghiệp lữ hành. Bạn có thể trải nghiệm trực tiếp các tính năng của website du lịch tại kho mẫu website của TrustWeb.vn để biết rõ hơn về khả năng của chúng tôi.

Dịch vụ thiết kế website du lịch chất lượng, ấn tượng, thu hút tại TrustWeb.vn

Các công nghệ được áp dụng để thiết kế website du lịch?

Tại TrustWeb.vn, các công nghệ hiện đại và những công cụ tối ưu nhất trong thiết kế web đều được áp dụng để lập trình website du lịch độc đáo và hấp dẫn nhất cho khách hàng. Những cái tên nổi bật nhất bao gồm:

 • Ngôn ngữ lập trình PHP trên nền tảng WordPress: Loại ngôn ngữ lập trình sở hữu những tính năng đặc biệt phù hợp với thiết kế web du lịch và được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới. Ngôn ngữ PHP được tối ưu hóa để phù hợp với các ứng dụng web, tốc độ nhanh, dung lượng nhỏ gọn và đồng thời giúp rút ngắn thời gian thiết kế.
 • WordPress – nền tảng ứng dụng web được phát triển lâu đời , được cập nhật thường xuyên với những tính năng ổn định và nổi bật hơn cả
 • Công nghệ HTML5, CSS3: Chương trình hiện đại cho thiết kế web, mang đến nhiều tính năng đáng chú ý. Sử dụng HTML5 và CSS3 sẽ mang đến cho thiết kế website bán tour du lịch của bạn nhiều đặc điểm nổi bật, hấp dẫn và độc đáo.

Lý do bạn nên chọn làm web du lịch tại TrustWeb.vn

 • TrustWeb.vn cung cấp rất nhiều gói dịch vụ thiết kế website du lịch khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng;
 • Từng có kinh nghiệm hoàn thiện nhiều dự án thiết kế web du lịch nói riêng và website nói chung;
 • Luôn sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất đảm bảo sản phẩm sau cùng mà khách hàng nhận được sở hữu chức năng tiêu chuẩn, giao diện nổi bật;
 • Quy trình làm việc chặt chẽ đảm bảo thực hiện được yêu cầu từ phía khách hàng;
 • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

MỘt số mẫu thiết kế website du lịch đẹp